thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 038 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em?

 • Admin
 • 2:39 20/02/2017
 • 163 lượt xem
 • Bình luận

Hẹp bao quy đầu là tình trạng mà phần lớn (khoảng 96 %) trẻ em nam khi mới sinh ra gặp phải. Nhưng khi lớn lên da bao quy đầu sẽ tự tuột xuống và để lộ ra đầu của dương vật giúp trẻ phát triển bình thường. Tuy nhiên khi trẻ được 4-5 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể tự tuột xuống được, đi tiểu bé có cảm giác đau là bị hẹp bao quy đầu. Vậy bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là gì ?

Bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu thuộc phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ với chúng tôi rằng: cha mẹ có thể phát hiện con bị hẹp hay không bằng cách vạch da quy đầu của bé xem lỗ có hẹp không hoặc quan sát lúc đi tiểu xem tia nước ra sao. Nếu như tia nước nhỏ (như cái kim), bé khó tiểu tiện, thậm chí phần da quy đầu phồng lên do nước và chất cặn bã tích lại thì chắc chắn bé bị hẹp bao quy đầu.

Dạng bao quy đầu bất thường

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở trẻ thường gặp

Những trẻ em nam được khoảng 4- 5 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, và phần đầu quy đầu không bộc lộ được thì là bị hẹp bao quy đầu.

Bên cạnh đó khi trẻ đi tiểu thì tia nước nhỏ (như cái kim), trẻ gặp khó khăn trong việc đi vệ sinh…cũng là những biểu hiện thường gặp của tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đến trẻ

Những bé bị hẹp bao quy đầu nếu không được xử lý kịp thời nó sẽ khiến bé đi tiểu khó, thậm chí thấy đau, nước tiểu ra không hết.

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì chất cặn đọng lại bên trong lâu dần thành những cục to, đây là môi trường thuận lợi để gây viêm nhiễm (viêm bao quy đầu, quy đầu…). Đây còn chính là một trong những nguyên nhân dễ gây nên ung thư dương vật nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Cách khắc phục hẹp bao quy đầu ở trẻ

Những bậc phụ huynh khi thấy trẻ bị hẹp bao quy đầu thì không nên chủ quan, lúc này bạn nên cố gắng vệ sinh cho trẻ sạch sẽ hàng ngày. Nếu thấy cần thiết thì bạn có thể đưa trẻ đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn, khắc phục kịp thời.

Bạn có thể đưa trẻ đến với Phòng khám ĐKQT HCM để được các bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu trực tiếp thăm khám, tư vấn, khắc phục tình trạng này sao cho hiệu quả, nhanh chóng.

Đối với những trẻ dưới 5 tuổi, các bác sĩ có thể nong bao quy đầu, hoặc sử dụng thuốc thoa tại chỗ để giúp bao quy đầu dần giãn ra và tuột xuống được. Còn đối với những trẻ trên 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay thường bị viêm bao quy đầu, thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Hiện tại, ĐKQT HCM đang triển khai cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu kết hợp với gây tê cục bộ. Thủ thuật này được thực hiện bởi những y bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngọai tiết niệu giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản…

Hơn nữa, chi phí được niêm yết công khai minh bạch, thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, nhanh chóng… Những điều kiện thuận lợi đó sẽ được đảm bảo cho việc khám, chữa bệnh nói chung, cắt bao quy đầu nói riêng được hiệu quả, nhanh chóng mà chỉ với mức chi phí hết sức phải chăng, hợp lý.

Xem thêm video về cắt bao quy đầu :

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay