thời gian làm việc
img-banner11

8h - 20h

Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

thông tin liên hệ
da-khoa-quoc-te-sai-gon

221A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

hotline 038 558 1111
nhập số điện thoại

Bạn vui lòng để lại số điện thoại. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi nhận được

Tinh trùng yếu gây vô sinh ở nam giới

 • Admin
 • 3:41 22/07/2017
 • 163 lượt xem
 • Bình luận

Những nam giới được coi là có tinh trùng yếu khi mà kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy lượng tinh trùng quá ít, tinh trùng kém di động. Tinh trùng yếu gây vô sinh ở nam giới cũng như gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Nam giới càng nắm được những thông tin cần thiết về bệnh tinh trùng yếu càng có biện pháp khắc phục và chăm sóc hiệu quả.

Tinh trùng yếu do những nguyên nhân nào gây ra ?

Các chuyên gia y tế Nam học đã chỉ ra những nguyên có thể gây nên hiện tượng tinh trùng yếu ở nam giới đó là:

– Do nam giới có tiền sử mắc các bệnh lý nam khoa như: tinh hoàn ẩn, lạc chỗ, hay bị giãn mạch thừng tinh, ứ nước ở màng tinh hoàn.

– Nam giới có tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh giang mai hoặc đã từng mắc bệnh nhiễm khuẩn hoặc do virus như đậu mùa, quai bị có thể làm teo và hoại tử tinh hoàn, từ đó khiến tinh trùng yếu.

– Do nam giới đang trong quá trình điều trị các bệnh lý toàn thân như: Tiểu đường, huyết áp cao, suy thận, gan, đau dạ dày,… Thuốc điều trị các bệnh lý này tuy có thể khắc phục được các bệnh lý mắc phải nhưng lại vô tình làm giảm sút năng lực tình dục và giảm khả năng sinh tinh của nam giới.

– Nếu nam giới có chế độ ăn uống không hợp lý như ăn nhiều chất chứa dầu mỡ, cay nóng, các đồ ăn nhiễm độc… thường xuyên sử dụng rượu, bia, các chất kích thích, cũng có thể khiến cho bản thân có nguy cơ cao mắc gây tinh trùng yếu.

Tinh trùng yếu

Phát hiện tinh trùng yếu như thế nào ?

Thông thường, người nam giới chỉ phát hiện được bản thân có mắc tinh trùng yếu hay không khi tiến hành xét nghiệm làm tinh dịch đồ tại các cơ sở y tế.

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của một người có tinh trùng bình thường sẽ là: Thể tích tinh dịch chứa tinh trùng > 2ml; Mật độ tinh trùng > 20 triệu/ml;  Có hình dạng bình thường > 30%; Tỷ lệ tinh trùng sống là > 75%

Ngược lại, nam giới được coi là mắc tinh trùng yếu khi mà sau 2 lần xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả như sau: Mỗi khi xuất tinh lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hoặc < 40 triệu/ml. Tỷ lệ tinh trùng bị chết hoặc bất động nhiều quá > 25%, độ di động ít < 75%, trong đó độ di chuyển ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh ít hơn 25%.

Tác hại mà tinh trùng yếu mang lại

Tinh trùng là một trong những yếu tố quan trọng cùng với trứng để thụ thai và tạo thành phôi thai. Mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ có hàng triệu tinh trùng trong tinh dịch được phóng ra từ tinh hoàn.  Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một con tinh trùng khỏe mạnh tiến đến để gặp trứng. Nếu chất lượng tinh trùng tốt, khả năng thụ thai sẽ cao.

Trong trường hợp nam giới bị tinh trùng yếu thì lúc này số lượng tinh trùng trong tinh dịch sẽ ít, di động kém, bị dị tật nhiều, vì thế không thể bơi đến để kết hợp với trứng vào khoảng thời gian thích hợp nhất, dẫn đến tình trạng không thể thụ thai được.

Cho dù tinh trùng yếu ở mức độ nhẹ, nhưng sự hoạt động của những tinh trùng này vẫn yếu hơn so với lúc bình thường, không thể đảm bảo chất lượng tinh trùng để thụ thai.

Khi tinh trùng yếu hoàn toàn có thể gây ra vô sinh, bởi vì chỉ những tinh trùng khỏe mạnh mới có khả năng di chuyển vào sâu bên trong đến ống dẫn trứng để tạo thành hợp tử một cách dễ dàng mà không bị chết trên đường đi. Ở những trường hợp vô sinh do tinh trùng yếu rất khó hỗ trợ chữa trị và tỷ lệ thành công không cao.

Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay, Phòng Khám Đa khoa quốc tế HCM đã áp dụng và giúp rất nhiều các nam giới bị yếu tinh trùng có thể có con thông qua nhiều phương pháp như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo hoặc cấy tinh trùng vào tử cung.

Đối tác truyền thông của Đa Khoa Quốc Tế HCM

 • da-khoa-quoc-te-221
  da-khoa-quoc-te-222
 • da-khoa-quoc-te-223
  da-khoa-quoc-te-224
 • da-khoa-quoc-te-225
  da-khoa-quoc-te-226
 • da-khoa-quoc-te-227
  da-khoa-quoc-te-228
 • da-khoa-quoc-te-229
  da-khoa-quoc-te-111
 • da-khoa-quoc-te-1111
  da-khoa-quoc-te-11
 • da-khoa-quoc-te-hcm
  da-khoa-quoc-te-hcm-221
 • da-khoa-quoc-te-211
  da-khoa-quoc-te-11111
 • da-khoa-quoc-te-2112
  da-khoa-quoc-te-1122
 • da-khoa-quoc-te-123
  da-khoa-quoc-te-1123
 • da-khoa-quoc-te-1234
  da-khoa-quoc-te-1232
 • da-khoa-quoc-te-tphcm
  da-khoa-quoc-te-tphcm111
Hình ảnh phòng khám

Click Ngay